Tin đơn vị thành viên

DOBC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2023 VÀ HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Sáng ngày 13/12/2022, tại Thành phố Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (DOBC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2023.

Tham dự Hội nghị, về phía Tổng công ty Petrocons, tại điểm cầu Hà Nội có: Đồng chí Nghiêm Quang Huy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Phan Tử Giang – Phó bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty; Tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Bùi Sơn Trường – Phó tổng giám đốc Tổng công ty – Phụ trách Công ty DOBC; Về phía DOBC có đồng chí Trần Vũ Phượng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty; đồng chí Hồ Sỹ Hoàng – Chủ tịch HĐQT; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, HĐQT, Ban Giám đốc, Ban kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội Cựu chiến binh, người lao động các Phòng, Ban, Chi nhánh Xí nghiệp trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Vũ Phượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty thay mặt Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2023, Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, công tác tái cơ cấu mô hình tổ chức và các mặt công tác khác, bên cạnh đó Đảng ủy đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Trần Vũ Phượng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc DOBC báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt Ban giám đốc Công ty, đồng chí Mai Đình Bảo – Phó giám đốc đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023. Năm 2022 tình hình việc làm và tài chính của DOBC tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng công ty, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐQT, Ban giám đốc Công ty, DOBC đã triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi công tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam khen ngợi và đánh giá cao. Đặc biệt, các chỉ tiêu kinh tế trong năm 2022 đều được DOBC thực hiện, hoàn thành vượt mức, cụ thể: Giá trị sản lượng ước thực hiện năm 2022 là 105,30 tỷ, đạt 106% (105,30/99 tỷ) so với kế hoạch năm 2022 và đạt 323% (105,30/32,57 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2021. Giá trị doanh thu ước thực hiện năm 2022 là 99,29 tỷ, đạt 103% (99,29/96 tỷ) so với kế hoạch năm 2022 và đạt 282% (99,20/35,18 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2021 và Lợi nhuận ước thực hiện cả năm 2022 là 0,524 tỷ, đạt 262% (0,524/0,2 tỷ) so với kế hoạch năm 2022. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, công tác thực hành tiết kiệm trong năm 2022 đã được DOBC quan tâm và thực hiện có hiệu quả, trong năm Công ty đã thực hiện tiết giảm chi phí với số tiền khoảng 450 triệu đồng.

Hình ảnh tại điểm cầu Hà Nội, điểm cầu Thái Bình và tại Vũng Tàu

Bước sang năm 2023, dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn tình hình giá dầu tiếp tục biến động thất thường, điều này sẽ ảnh hướng lớn đến tình hình việc làm của Công ty nên Công ty đặt kế hoạch hết sức thận trọng, cụ thể phấn đấu đạt giá trị sản lượng 109 tỷ đồng, doanh thu 104 tỷ đồng và đảm bảo có lợi nhuận cao hơn năm trước. Do đó, ngay từ sau khi kết thúc năm 2022, DOBC sẽ tập trung mọi nguồn lực triển khai thực hiện có hiệu quả các hạng mục tại: Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2; Dự án LPG lạnh Quảng Yên, Quảng Ninh; Các dự án bảo trì, bảo dưỡng các nhà máy điện; Dự án Nhà máy đạm Cà Mau, Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Dự án chân đế Đại Hùng; Hệ thống điện giàn Galaf… Đồng thời, DOBC tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ, tăng cường công tác tiếp thị đấu thầu, tiếp cận với các chủ đầu tư, tổng thầu trong và ngoài ngành dầu khí để mở rộng thị trường, tìm kiếm nguồn việc; tăng cường công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo tổng kết của Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội cựu chiến binh Công ty năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể, tình hình thực hiện quy chế dân chủ nơi cơ sở và kiện toàn Đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ năm 2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn phát biểu, đóng góp ý kiến, các tham luận nhằm đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, các giải pháp nâng cao quản lý chi phí tại các công trình/dự án và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác TCKT của Công ty trong gia đoạn khó khăn hiện nay. Đây là những ý kiến, những tham luận rất có ý nghĩa nhằm đưa ra những đề xuất, giải pháp cụ thể để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, nâng cao hiệu quả quản lý trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Các đại biểu cũng đề ra một số giải pháp về công tác tiếp thị đấu thầu, mở rộng thị trường, tìm kiếm nguồn việc nhằm đảm bảo việc làm cho người lao động trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Tử Giang – Tổng giám đốc Tổng công ty đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của DOBC trong năm 2022, đặc biệt là tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, DOBC đã triển khai thực hiện và hoàn thành các mốc quan trọng tại Dự án, góp phần giúp Tổng thầu xử lý và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng tại Dự án. Đồng thời đồng chí Tổng giám đốc Tổng công ty yêu cầu DOBC đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động; sớm thay đổi mô hình quản trị, tuyển dụng đội ngũ nhân lực chất lượng cao đặc biệt là đội ngũ kỹ sư, quản lý giỏi…. Đồng chí Phan Tử Giang nhấn mạnh và khẳng định, Petrocons luôn đồng hành và tiếp tục hỗ trợ cho DOBC trong thời gian tới, để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao, khẳng định là đơn vị chủ lực của Tổng công ty.

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty DOBC, đồng chí Trần Vũ Phượng đã tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty và cam kết luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung các nguồn lực, triển khai có hiệu quả các công trình, dự án đang và sẽ thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo, giúp Công ty phát triển bền vững, ổn định đời sống cho người lao động.

Bài viết liên quan