Tin Tập đoàn

Đảng ủy PETROCONs tổ chức kết nạp Đảng và trao thẻ đảng viên trên công trường NMNĐ Thái Bình 2

(PetroTimes) - Ngày 5/4, trên công trường Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, Chi bộ Ban Điều hành Dự án (ĐHDA) MNNĐ Thái Bình 2 thuộc Đảng ủy Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí việt Nam (PETROCONs) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 10 quần chúng ưu tú và Lễ phát thẻ đảng cho 6 đảng viên.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Tử Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PETROCONs và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PETROCONs.

Đảng ủy PETROCONs tổ chức kết nạp Đảng và trao thẻ đảng viên trên công trường NMNĐ Thái Bình 2
Các đảng viên mới được kết nạp trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Đảng bộ PETROCONs hiện có 20 đầu mối với 12 tổ chức cơ sở đảng, 39 chi bộ trực thuộc và 651 đảng viên. Việc nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng và kết nạp đảng viên luôn được Đảng ủy quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Tổng công ty.

Năm 2023, Đảng bộ PETROCONs được Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam giao chỉ tiêu kết nạp 30 đảng viên, đến tháng 4/2023 đã kết nạp được 20 người (hoàn thành 67% kế hoạch).

Việc tổ chức lễ kết nạp Đảng trên công trường lần này bổ sung thêm cho Đảng bộ 10 đảng viên là những quần chúng ưu tú trong đội ngũ đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn, người lao động trực tiếp, lao động nữ và cán bộ quản lý đảm bảo đúng tiêu chuẩn, điều kiện, có phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Được trưởng thành trên công trường trọng điểm, có những quần chúng gắn bó với dự án từ khi khởi công, còn lại là từ 2 đến 13 năm; trải qua nhiều khó khăn thách thức đến nay dự án gần hoàn thành, các cá nhân chín muồi về chuyên môn và thấm nhuần tư tưởng, giờ được đứng trong hàng ngũ của Đảng vô cùng xúc động. Đặc biệt hơn nữa, có hai vợ chồng công tác tại công trường cùng được kết nạp Đảng lần này.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình sau khi kết nạp Đảng: đồng chí Phạm Văn Chung - Chuyên viên Phòng Xây dựng nói: “Vợ chồng em không cùng ngày sinh nhưng có cùng tuổi Đảng, bản thân thấy rất vui, chúng em sẽ luôn học tập rèn luyện và cống hiến nhiều hơn nữa vì mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…”.

Đồng chí Bùi Anh Tuấn - Phó trưởng Ban Kỹ thuật An toàn Tổng công ty, Trưởng phòng Cơ khí Ban ĐHDA NMNĐ Thái Bình 2 chia sẻ: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, bản thân tôi sẽ không ngừng rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đảng viên và quy định về những điều đảng viên không được làm”.

Đảng ủy PETROCONs tổ chức kết nạp Đảng và trao thẻ đảng viên trên công trường NMNĐ Thái Bình 2
Người lao động PETROCONs luôn nỗ lực vận hành NMNĐ Thái Bình 2.

Tại lễ kết nạp Đảng và trao thẻ đảng viên, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường chúc mừng Chi bộ, chúc mừng 10 đảng viên mới, chúc mừng 6 đảng viên chính thức được phát thẻ đảng và khẳng định: “việc đứng trong hàng ngũ của Đảng hôm nay là sự ghi nhận của Đảng ủy Tổng công ty PETROCONs đối với những đóng góp của các đồng chí trong suốt thời gian qua, đây là niềm vinh dự tự hào nhưng cũng là trách nhiệm đối với cá nhân. Các đồng chí càng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa; vững vàng về tư tưởng chính trị; gương mẫu tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức tác phong; giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mong các đồng chí không ngừng phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên tiếp tục phấn đấu và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty PETROCONs vào sự nghiệp chung của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Việc kết nạp Đảng trên công trường đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, lan tỏa và tạo động lực để các quần chúng tiếp tục xây dựng mục tiêu vào Đảng đúng đắn, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

Theo petrotime

Bài viết liên quan