Xây lắp chuyên ngành dầu khí

Chế tạo, lắp ráp và sơn chống ăn mòn chân đế Đại Hùng - Dự án phát triển mỏ Đại Hùng giai đoạn II

Chế tạo, lắp ráp và sơn chống ăn mòn chân đế Đại Hùng - Dự án phát triển mỏ Đại Hùng giai đoạn II

1154 lượt xem

Sau hơn 16 tháng thi công, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC- MS) là đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã hoàn tất việc chế tạo chân đế giàn khai thác dầu khí Đại Hùng giai đoạn 2 vào ngày 16/4/2011. Đây là công trình do PVEP Đại Hùng làm chủ đầu tư, Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro làm tổng thầu và PVC- MS là nhà thầu chế tạo chân đế.

Việc thi công chân đế Đại Hùng là một thử thách lớn đối với PVC-MS, bởi chân đế Đại Hùng là chân đế nước sâu, có chiều cao gần 120 m, trọng lượng khoảng 6.000 tấn, gấp 3 lần một chân đế thông thường được chế tạo và lắp đặt tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình thi công, PVC- MS đã nỗ lực vượt khó, thực hiện công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn lao động. Công trình được chủ đầu tư, đơn vị tổng thầu nghiệm thu và chủ đầu tư đánh giá cao. 

Việc chế tạo thành công chân đế Đại Hùng đã chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của PVC-MS cả về quy mô lẫn chất lượng. Sự kiện này đã đưa PVC-MS lên một vị thế mới sánh vai với các công ty chế tạo chân đế giàn khoan trong khu vực.

Từ sự thành công này, PVC-MS có thêm cơ sở để khẳng định năng lực chế tạo các công trình siêu trường, siêu trọng. Hiện nay, PVC-MS đang chế tạo chân đế và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 – Dự án Biển Đông, có chiều cao 126m và trọng lượng gấp 2 lần chân đế Đại Hùng.